TIN TUC GO CONG

,

,

Tìm kiếm

Thứ Hai, 3 tháng 11, 2014

Khu du lịch biển Tân Thành - Gò Công

By on 16:45

So với những “tên tuổi” như Mũi Né hay Vũng Tàu, bãi biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) không phải là nơi tắm biển lý tưởng bởi bãi cát đen pha bùn đặc trưng. Nhưng ở đấy, có nhiều “trò” hay dành cho những chuyến đi khám phá du lịch hè ngắn ngày.

Khu du lịch biển Tân Thành Tiền Giang

So với những “tên tuổi” như Mũi Né hay Vũng Tàu, bãi biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) không phải là nơi tắm biển lý tưởng bởi bãi cát đen pha bùn đặc trưng. Nhưng ở đấy, có nhiều “trò” hay dành cho những chuyến đi khám phá du lịch hè ngắn ngày.

 Du lịch biển tân thành tiền gianBờ biển Tân Thành dài khoảng 7 cây số. Riêng khu du lịch biển Tân Thành đã làm được bờ kè dài gần 300 mét. Bờ kè tuy đẹp, giúp ngăn chặn những cơn sóng dữ mùa gió chướng làm sạt lở bờ nhưng lại khiến nó trở thành bờ biển “chết” vì chẳng mấy du khách đoái hoài tới chuyện đừa giỡn thỏa thuê với con sóng từ đại dương ùa vào! Tại đây, nhìn ra xa thấy những chiếc chòi giữ nghêu cao lênh khênh trên sóng biển. Nhưng, điều hấp dẫn du khách đến với Tân Thành chính là đặc sản biển.

Người ta nói “chánh quán” của con nghêu Gò Công nổi tiếng xưa nay chính là biển Tân Thành. Mùa gió nồm (gió đông nam, từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch) là mùa nghêu. Để thưởng thức món ngon dân dã này không gì bằng tham gia đi xúc nghêu. Nước ròng, hàng bao nhiêu người lần theo bờ nước rút dùng cào, cuốc xúc nghêu.
Nếu hấp lá chanh, lá sả, lá bưởi thì chỉ cần những con nghêu don don. Thưởng thức món này sẽ giúp bạn thơm tho, sảng khoái miệng lưỡi. Riêng món nghêu nhúng giấm mới là “độc chiêu” của người dân xứ này. Thịt nghêu nhúng vô nồi giấm đang sôi, gắp ra, cuộn trong lớp bánh tráng đã sắp sẵn rau thơm cùng dưa leo, chuối chát, khóm, khế… chấm nước mắm chanh tỏi ớt.

đặc sản du lịch biển tân thànhCó điều xin nhớ là dù làm món gì, muốn ngon, cũng phải dùng nghêu sống và phải ngâm nước vo gạo hoặc nước pha chút giấm để nghêu nhả hết chất dơ ra. Những đặc sản này nhậu với rượu ngâm trái sơ ri thì quên dừng tay nâng chén, nhưng lỡ có say cũng không lo vì đã sẵn món cháo nghêu “đặc trị”. Cháo nghêu nấu với nước cốt dừa vừa béo vừa ngọt vừa nóng hổi, toát mồ hôi, nhanh chóng giúp “giải nghễ” cơn say.

Ngày mồng năm tháng năm âm lịch hằng năm, biển Tân Thành thường xuất hiện một loại hải sản rất đắt giá là con móng tay. Con móng tay sống trong cát bùn, chỉ ăn phiêu sinh vật. Khi thủy triều lên, nó trồi ra khỏi hốc, lủi ngay vô cát khi có tiếng động. Vậy mà săn bắt những con này rất dễ với cây que dừa cùng một ít vôi. Chỉ cần hấp, xào hoặc nấu cháo là ta đã có thể ngậm nghe vị ngọt của những miếng thịt con móng tay giòn tan trong răng. Một cảm giác thú vị mà không một nhà hàng nào ở thành phố có thể đem lại cho hực khách.

Trước khi rời khỏi Gò Công, trên đường về, đi thêm mươi km nữa, bạn có thể ghé qua chợ Vàm Láng, nơi đầu mối hải sản với hầu hết sản phẩm biển Gò Công, rất phong phú mà giá lại rẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét