ừ Sài Gòn theo quốc lộ 50, đi qua hai xã Phong Phú, Quy Đức (huyện Bình Chánh), qua hai huyện Cần Giuộc, Cần Đước (tỉnh Long An) tới bờ Bắc sông Soài Rạp đi phà Mỹ Lợi là tới đất Gò Công. Đây là xứ đặc biệt, như một Pleiku có nắng có gió hay cũng giống một mảnh đất xứ Quảng có biển có sông. Gò Công đón chúng tôi với cả nụ cười đôn hậu, thân thương, hứa hẹn những món ăn hải sản nước lợ phủ phê.
Cháo cá dứa món ăn đặc biệt của đất Gò Công |
Bờ biển Tân Thành dài khoảng 7 km, khá giống với biển Cần Giờ (TP.HCM) và được đầu tư thành khu du lịch với bờ kè khá đẹp dài gần 300 mét, giúp ngăn chặn những cơn sóng dữ trong mùa gió chướng. Ngoài cái đẹp, biển Tân Thành còn cuốn hút người ta bởi sự hấp dẫn lạ kỳ của một sân nghêu khổng lồ với những chiếc chòi giữ nghêu cao lênh khênh trên biển.
Các món ôc rất hấp dẫn thực khách |
Đến Tân Thành, du khách không chỉ tìm đến với không khí trong lành của xứ biển, với nếp sinh hoạt của cư dân, mà còn là để thưởng thức vị ngon đặc trưng của hải sản Gò Công, xứ sở vốn nức tiếng với con ốc, con nghêu... Ngon và khoái khẩu nhất với chúng tôi có lẽ là món nghêu nướng và hấp. Nướng con nào ăn con đó. Những con nghêu to vừa hả miệng, chỉ cần banh vỏ, nặn chút chanh, chấm muối tiêu rồi húp nước, còn gì tuyệt hơn! Món ghẹ và cua đá cũng ngon chẳng kém cạnh... Một cảm giác thú vị hơn nữa khi được ngồi ở quán ăn – nơi có dựng nhiều chòi dẫn ra biển đón gió.
Thật thoải mái khi được nhâm nhi những món mình yêu thích và chìm trong không khí mát rượi của bao la biển cả. Nơi đây dù không nổi như nhiều điểm du lịch biển khác, nhưng với chúng tôi, đó là một địa chỉ đi chơi hè đáng nhớ.
HƯỜNG LOAN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét